HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ AN THẠNH TRUNG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 7

Sáng ngày 24/7/2023, Hội đồng nhân dân xã An Thạnh Trung (HĐND) khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã tổ chức kỳ họp thứ 7, với sự tham dự của 28/29 đại biểu HĐND xã.

Đại biểu tham dự kỳ họp đã nghe báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND về phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023, với nhiều kết quả nổi bật, các hoạt động sản xuất, kinh doanh phục hồi và phát triển sau dịch bệnh, chính sách an sinh xã hội tiếp tục được triển khai và thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, góp phần làm cho đời sống nhân dân ngày phát triển và thu ngân sách nhà nước trên 5 tỉ đồng, đạt 56,38%, chỉ tiêu. Đồng thời, nghe các nội dung báo cáo của các Ban HĐND, báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri trước kỳ họp, tờ trình về thực hiện Chương trình giám sát của HĐND xã và tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm.

Sau khi xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình và kiến nghị những vấn đề cử tri quan tâm về an toàn thực phẩm, tình trạng sạt lỡ, cất nhà vi phạm hành lang kênh gạch, dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng có chiều hướng tăng, nghe chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu chỉ đạo những vấn đề cần quan tâm trong thời gian tới, đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm 2023, Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2022 và Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024./.