AN THẠNH TRUNG RA MẮT CÂU LẠC BỘ QUYỀN TRẺ EM

Ngày 7/6/2023, Ủy ban nhân dân xã An Thạnh Trung tổ chức ra mắt câu lạc bộ Quyền trẻ em. Đến dự lễ có đồng chí Bùi Hữu Xuyên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng các đồng chí đại diện ban, ngành đoàn thể xã.

Câu lạc bộ Quyền trẻ em xã An Thạnh Trung được thành lập với 20 thành viên, đều là học sinh trường Trung học cơ sở Dương Bình Giang, do em Trần Nhã Đăng, làm chủ nhiệm. Câu lạc bộ hoạt động theo Quy chế riêng, dưới sự quản lý và hỗ trợ kinh phí của Ủy ban nhân dân xã, mỗi quý sinh hoạt một lần. Nhân buổi ra mắt câu lạc bộ ban tổ chức đã trao cho mỗi em một phần quà lưu niệm

Mục đích thành lập câu lạc bộ Quyền trẻ em nhằm tạo điều kiện cho các em có thêm môi trường trao đổi, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh. Giúp các em rèn luyện phẩm chất, kỹ năng sống để trở thành người có ích cho xã hội; vận động mọi người cùng tham gia vào công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; tuyên truyền luật trẻ em. Và là điều kiện để các em thực hiện quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến trẻ em, bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình về những vấn đề liên quan đến trẻ em./.

Thanh Tú.