An Thạnh Trung triển khai kế hoạch đánh số và gắn biển số nhà

Ngày 20/02/2024 Uỷ ban nhân dân xã An Thạnh Trung triển khai kế hoạch thực hiện đánh số và gắn biẻn số nhà trên địa bàn xã.

Theo đó, Uỷ ban nhân dân xã đã giao cho Ban nhân dân của 11 ấp từ nay cho đến hết tháng 02 năm 2024, thực hiện tuyên truyền, kiểm tra, rà soát, thống kê số hộ trên địa bàn xã đủ điều kiện đánh số và gắn biển số nhà. Hướng dẫn các hộ gia đình làm đơn đề nghị cấp biển số nhà theo quy định. Đồng thời, tổng hợp báo cáo cụ thể về Uỷ ban nhân dân xã để thực hiện quy trình thủ tục đánh số và gắn biển số nhà cho các hộ dân.

Việc đánh số và gắn biển số nhà nhằm góp phần nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang diện mạo nông thôn tiếp cận văn minh, hiện đại; tạo cơ sở pháp lý và điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình, thực hiện yêu cầu giao tiếp, tiếp nhận các thông tin, thư tín, liên lạc, giao dịch thương mại, giao dịch dân sự và các giao dịch khác. Cũng như tạo thuận lợi cho việc quản lý nhà nước, quản lý hành chính trên địa bàn xã, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của nhân dân trên địa bàn./.