Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã An Thạnh Trung

Sáng ngày 20/9/2024, huyện Chợ Mới tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã tại xã An Thạnh Trung. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều Huyện ủy vên, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới – Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện; đồng chí Cù Minh Trọng, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện, cùng các đồng chí là thành viên trong Ban chỉ đạo, các ngành đoàn thể huyện và khung tập xã An Thạnh Trung.

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vục phòng thủ xã An Thạnh Trung, được chia làm 3 giai đoạn, gồm: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào trạng thái, tình trạng quốc phòng; Tổ chức chiến đấu; Thực hành chiến đấu. Đây là hình thúc huấn luyện tổng hợp nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chi đạo của cấp ủy Đảng. Cùng vói sự quàn lý, điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về an ninh quốc phòng, chuyển địa phương từ trạng thái thường xuyên sang tình trạng khẩn cấp để thực hành tác chiến bảo vệ địa phương. Ban Chỉ huy Quân sự phối hợp vói Công an, Mặt trận Tổ quốc, ban, ngành, đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chủ động ngăn ngừa và xử lý hiệu quả tình hình ngay từ cơ sở, tạo thế và lực cho các lực lượng phối hợp hoạt động giữ vững địa bàn trong khu vực phòng thù khi có chiến tranh xày ra.

Phát biểu bế mạc cuộc diễn tập, Trung tá Dinh Vãn Nhanh, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Chợ Mới, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập, đánh giá cao những nỗ lực của các thành viên trong ban chỉ đạo, chuẩn bị tốt các điều kiện, phục vụ trong quá trình thực hiện, công tác diễn tập xã đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiến hành đầy đủ nội dung theo đúng chương trình và sự chỉ đạo, điều hành của Ban chỉ đạo diễn tập. Các đồng chí chủ trì Đảng ủy, UBND, HĐND xã nắm chắc nội dung, tiến hành các hội nghị đã phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hành các giai đoạn diễn tập, sát với tình hình thực tế địa phương, đảm bảo đúng thời gian, quy định diễn tập. Các ban, ngành, đoàn thể xã bám sát yêu cầu, nội dung diễn tập, các tình huống giả định đặt ra, bám sát chức năng nhiệm vụ làm tốt công tác tham mưu, xây dựng kế hoạch, huy động lực lượng, phối hợp xử lý linh hoạt các tình huống, làm cho công tác diễn tập đạt mục đích yêu cầu đề ra./.

BTV Bích Trâm – Thanh Tú