AN THẠNH TRUNG XÉT DUYỆT NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2024

Ngày 20/7/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã An Thạnh Trung tổ chức xét duyệt nghĩa vụ quân sự lần 1 năm 2024.

Căn cứ theo Luật nghĩa vụ quân sự tất cả nam công dân từ đủ 18 đến 25 tuổi thường trú trên địa bàn xã đều thực hiện xét chọn, riêng đối với công dân có trình độ cao đẳng, đại học sẽ được xét và gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi. Căn cứ những tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, trình độ học vấn và tiêu chí theo quy định Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã sẽ xét chọn những công dân đủ điều kiện để chuẩn bị tốt cho công tác tuyến quân năm 2024.

Để đảm bảo công tác xét duyệt chặt chẽ và chính xác, trước đó các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phối hợp với Ban nhân dân 11 ấp, Tổ tự quản thực hiện rà soát nắm tình hình kinh tế, chính trị, quan hệ xã hội của bản thân và gia đình thanh niên. Lập danh sách cụ thể các trường hợp được miễn, được tạm hoãn và đủ điều kiện gọi nhập ngũ theo quy định./.