SƠ KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA DÂN VẬN KHÉO NĂM 2023

Khối Dân vận xã An Thạnh Trung vừa tổ chức tổng kết phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2023, đồng chí Châu Văn Nớt, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Chợ Mới, đến dự hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy các phong trào thi đua Dân vận khéo được xã triển khai thực hiện mang lại hiệu quả tích cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thông qua các phong trào đã động viên và phát huy mạnh mẽ quyền làm chủ của Nhân dân, huy động nhiều nguồn lực trong xã hội xây dựng cầu, đường, nhà ở và các công trình phúc lợi ở địa phương. Đầu năm đến nay, từ các nguồn lực xã hội đã đóng góp khoảng 4 tỉ đồng để xã xây dựng 3 cây cầu kiên cố, 1 km đường bê tông, 5 căn nhà đại đoàn kết, 22 căn nhà tình thương và trồng hoa dọc theo tuyến đường tỉnh 944, 946 chiều dài khoảng 6 km. Ngoài ra, phong trào Dân vận còn tác động tích cực đến các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, cùng nhau xây dựng giữ vững và nâng cao các chỉ tiêu, tiêu chí xã nông thôn mới.

Với những kết quả đạt được Hội nghị đã thảo luận một số vấn đề còn hạn chế, những các làm hay cần phát huy và thống nhất ký kết tiếp tục ra sức thực hiện các mô hình Dân vận khéo gắn với 4 Đề án Cầu – đường – nhà – hoa của Huyện ủy. Trong đó, chú trọng công tác phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao công tác tuyên truyền theo quan điểm chủ trương của Đảng, Nhà nước về tầm quan trọng của công tác dân vận; tăng cường trách nhiệm cán bộ công chức ý thức trách nhiệm công vụ, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân để các mô hình mang lại nhiều kết quả mà Hội nghị đã thống nhất thông qua./.