THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP PHƯỚC HIỀN

Sáng ngày 15/6/2023, UBND xã An Thạnh Trung tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Phước Hiền, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự hội nghị có đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang, đồng chí Lưu Minh Tuấn, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Chợ Mới, đồng chí Lê Long Hồ, Phó Bí thư Đảng uỷ xã, đồng chí Trương Thị Phương Thuý, Phó Chủ tịch UBND xã An Thạnh Trung.

Hội nghị, được đại diện Hợp tác xã trình bài Điều lệ, Phương án sản xuất kinh doanh, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Với nội dung: sản xuất, cung cấp cây ớt giống Chánh Phong, chất lượng cao cho nông dân. Hợp tác xã mới thành lập có 15 thành viên, với diện tích 3000 mét vuông và vốn điều lệ là 1,5 tỷ đồng, vốn góp tối thiểu của mỗi thành viên là 1 triệu đồng và tối đa không vượt quá 20% vốn điều lệ. các đại biểu dự hội nghị đã bỏ phiếu bầu ra Hội đồng quản trị gồm 3 thành viên, bầu ông Trần Phước Hiền, giữ chức Chủ tịch Hợp tác xã Nông nghiệp Dịch vụ Phước Hiền, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Việc thành lập Hợp tác xã nhằm cung cấp cho nông dân cây ớt giống theo hướng sinh học, có chất lượng cao, kháng được nhiều sâu, bệnh, giúp nông dân giảm được chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận và nhất là cung cấp cho thị trường loại nông sản an toàn, đảm bảo sức khoẻ khi sử dụng./.

BTV. Bích Trâm