RA QUÂN HƯỞNG ỨNG LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2023

Sáng ngày 28/9/2023, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Chợ Mới phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023, tại xã An Thanh Trung, với sự tham sự của trên 100 cán bộ, đoàn viên và học sinh của trưởng Trung học cơ sở Dương Bình Giang.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề "Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn" nhằm truyền tải mạnh mẽ thông điệp cùng hành động, xây dựng lối sống bền vững, thân thiện với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và thích ứng với biến đổi khí hậu; khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững đất nước, thực thi có hiệu quả chính sách chống rác thải nhựa. Thông qua chiến dịch còn góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường. Khuyến khích các hoạt động, phong trào cộng đồng vì môi trường, có hành động cụ thể bảo vệ môi trường, cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta để thế hệ mai sau phát triển trong môi trường xanh – sạch – đẹp.

Sau lễ ra quân Ban tổ chức đã phân công lực lượng đoàn thanh niên và học sinh làm vệ sinh tại khu vực chợ Rọc Sen, tuyến đường tỉnh 944 và đường đan liên ấp với chiều dài gần 5 km./.

Thanh Tú – Minh Kỵ