TỔ CHỨC ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN 2568 DƯƠNG LỊCH NĂM 2024

Ngày 19/5/2024 tại chùa Vạn Đức xã An Thạnh Trung, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Chợ Mới tỉnh An Giang, tổ chức Đại Lễ Phật Đản phật lịch 2568, Dương lịch 2024. Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Võ Minh Nâng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Văn Đấu, Trưởng Công an huyện, đồng chí Võ Thiên Văn, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện, đại diện ban ngành huyện, lãnh đạo xã An Thạnh Trung cùng đông đảo tăng, ni, phật tử và nhân dân.

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng chư tăng, ni, phật tử đã tham gia các nghi lễ Phật đản truyền thống, dâng hương, tụng kinh cầu nguyện cho quốc thái, dân an. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Lễ Phật đản diễn ra với các nghi thức: dâng hương Tắm Phật; đọc thông điệp Phật đản Phật lịch 2568 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Minh Nâng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện, thay mặt lãnh đạo huyện trân trọng gởi lời chúc tốt đẹp đến Chư Tôn giáo phẩm, cùng toàn thể tăng ni, phật tử huyện nhà cùng đón mùa Phật Đản an vui, đạt nhiều thành tựu trên bước đường phụng sự Đạo pháp. Đồng chí ghi nhận tinh thần đoàn kết của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Chợ Mới cùng các tăng ni, phật tử trong huyện đã tích cực tham gia các các cuộc vận động của Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương Chợ Mới. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới quý chư tôn đức, tăng, ni, phật tử huyện nhà tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống quý báo hộ quốc an dân, với phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội” của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ mới. Không ngừng nâng cao đạo hạnh, công đức phụng đạo, xây đời, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước. Không ngừng đề cao cảnh giác và kiên quyết đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc, hành sự sai trái của các thế lực thù địch chống phá lợi ích quốc gia, dân tộc. Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, cùng nhau xây dựng quê hương Chợ Mới giàu đẹp, văn minh./.

BTV Bích Trâm - Thanh Tú – Thanh Giang