AN THẠNH TRUNG TỔ CHỨC HỌP MẶT NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ

Sáng ngày 27/7/2023, ỦY ban nhân dân xã An Thạnh Trung tổ chức họp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ ( 27/7/1947 -27/7/2023). Đồng chí Nguyễn Văn Bé Hai, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, trưởng, phó ban ngành, đoàn thể xã, đại diện các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công đến dự.

Thay mặt Ban tổ chức đồng chí Bùi Hữu Xuyên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã bày tỏ lòng tri ân tới các bậc lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng đã cống hiến vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đất nước. Bày tỏ cảm ơn các thế hệ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, một lòng với Đảng, đoàn kết, xây dựng xã An Thạnh Trung ngay thêm phát triển.

Trong những năm qua, các ngành, đoàn thể xã đã nỗ lực thực hiện tốt các hoạt động chăm lo cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, thực hiện đúng, đủ, chu đáo, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công. Vào các dịp lễ, tết, ngoài việc rà soát, lập danh sách đối tượng người có công được nhận quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện còn tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà, động viên các thương binh, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn xã. Ngoài ra, xã còn tích cực vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Từ nguồn quỹ này cùng với nguồn ngân sách nhà nước đã góp phần hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp và xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình ngày thêm khang trang sạch đẹp./.