CHỢ MỚI TRIỂN KHAI DỰ ÁN DA DẠNG HÓA SINH KẾ PHÁT TRIỂN GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG NĂM 2023

Ngày 27/10/2023, Trường Trung cấp kinh tế công nghệ kỹ thuật An Giang phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Chợ Mới cùng các đơn vị liên quan triển khai Dự án Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo bền vững tại xã An Thạnh Trung.

Có trên 50 người dân tham dự được đồng chí Lê Thị Huyền Trân, Phó Phòng lao động Thương binh và Xã hội huyện, triển khai Dự án sinh kế thoát nghèo bền vững. Các đối tượng thuộc diện nghèo, cận nghèo và mới thoát nghèo trong 3 năm, khi tham gia dự án nuôi bò sẽ được cấp 25 triệu đồng để mua con giống và 20 triệu đồng để học và may công nghiệp, sau ba năm dự án kết thúc thì đối tượng tham gia chỉ cần hoàn trả 20 % tổng số tiền đã nhận của Dự án. Ngoài ra, bà con còn được thông tin một số ngành nghề của Trường Trung cấp kinh tế công nghệ kỹ thuật An Giang hỗ trợ đào tạo trên lĩnh vực nông nghiệp như, chăn nuôi heo, bò, làm vườn và các ngành nghề phi nông nghiệp như, sửa máy, xây dựng, may công nghiệp và thông tin về tình hình xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện, cùng các chế độ chính sách cho con em khi tham gia xuất khẩu lao động sẽ được hỗ trợ vai một khoảng tiền tương ứng.

Theo thống kê xã An Thạnh Trung hiện có 91 hộ nghèo, 135 hộ cận nghèo, thông qua Dự án nhằm định hướng, hỗ trợ các gia đình phát triển sản xuất, tạo việc làm, sinh kế bền vững, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống mà Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025 của Chính phủ ban hành./.