hinh anh

Chợ Mới tổng kết công tác nội vụ và cải cách hành chính năm 2022

Năm 2022, công tác nội vụ và cải cách hành chính trên địa bàn huyện cơ bản thực hiện tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Việc sắp xếp tổ chức bộ máy hành chính, cơ cấu lại đơn vị sự nghiệp công lập - thực hiện tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được đảm bảo theo quy định. Công tác thi đua, khen thưởng tiếp tục được đổi mới. Đã trình tỉnh và đề nghị cấp trên khen thưởng cờ thi đua và Bằng khen UBND tỉnh cho trên 100 tập thể, hơn 300 cá nhân; Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh 41 cá nhân; Tập thể lao động xuất sắc 19 đơn vị. Năm 2022, huyện đã cụ thể hóa, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính (CCHC) gắn với thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cải thiện môi trường kinh doanh; đổi mới phương thức làm việc của các cơ quan hành chính Nhà nước; tăng cường giải quyết hồ sơ, xử lý công việc trên môi trường điện tử, tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp. Tất cả danh mục thủ tục hành chính (TTHC) và quy trình giải quyết TTHC các lĩnh vực được cập nhật, công bố công khai; nhiều tiêu chí, tiêu chí thành phần đạt điểm tối đa.

post

Kết luận hội nghị, ông Đoàn Thanh Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị thời gian tới: Phòng nội vụ, các ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục CCHC, giảm bớt, chi phí, thời gian đi lại, nâng cao mức độ hài lòng của người dân. Tăng cường công tác tuyên truyền cả về chiều rộng, lẫn chiều sâu. Đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phải chú trọng nâng cao đạo đức công vụ, thái độ phục vụ và tinh thần trách nhiệm, năng lực lãnh đạo, quản lý. Kịp thời biểu dương khen thưởng, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả, tập thể cá nhân tiêu biểu có sáng kiến kinh nghiệm thiết thực áp dụng vào thực tế công việc đạt hiệu quả./.

Kiều Tiên - Hồ Toàn